รีวิว Charlie’s Angels (2019): นางฟ้าแก๊งใหม่กับลุคสาวแกร่งที่ไม่ง้อผู้ชาย

เชื่อว่าหลายคนน่าจะตื่นเต้นกับการกลับมาของ Charlie’s Angels ภาคนี้ หลังทิ้งห่างจากภาคก่อนๆ สมัยต้นปี 2000 เราเองเคยดูภาคก่อนเมื่อนานมากๆ มาแล้วจนจำไม่ได้แล้วว่าเป็นยังไงเพราะดูตอนเด็ก มาดูภาคนี้เลยสมองโล่งมาก ไม่ได้มีภาคก่อนมาเทียบกัน รีวิวนี้เลยขอพูดถึงแค่ภาคนี้ล้วนๆ

Charlie’s Angels ภาคนี้เปิดตัวมาด้วยนางฟ้า 2 คนแรก คือ ซาบิน่า (Kristen Stewart) และ เจน (Ella Balinska) ที่ทำภารกิจร่วมกันมาก่อน จนมาถึงภารกิจปัจจุบันที่ได้รับมอบหมายจาก บอสลี่ย์ (Elizabeth Banks) บอสหญิงคนใหม่ที่มาแทนบอสลี่ย์ชาย (Patrick Stewart) คนก่อนซึ่งเกษียณไปแล้ว คราวนี้ภารกิจเกี่ยวพันกับเอเลน่า (Naomi Scott) โปรแกรมเมอร์สาวที่พัฒนา “คาลิสโต” เครื่องกระจายไฟฟ้าพลังงานสะอาดแต่กลับค้นพบว่าสิ่งนี้ถูกนำไปใช้เป็นอาวุธสังหารได้ ในเมื่อหัวหน้าของเธอไม่คิดจะฟังอะไรและยังจะผลักดันให้มันออกสู่ตลาด เธอก็เกรงว่าอาวุธนี้จะตกไปอยู่ในมือคนไม่ดี เลยรีบมาแจ้งหน่วยงาน Townsend Agency ซึ่งเป็นสังกัดของเหล่านางฟ้าชาร์ลี งานนี้ซาบิน่า เจน เอเลน่า และบอสลี่ย์หญิง จึงต้องร่วมมือกันเพื่อป้องกันไม่ให้คาลิสโตตกไปอยู่ในมือผู้ร้าย

04.jpg

หนังมีความยาว 2 ชั่วโมง เป็นหนังที่ดูเพลินๆ และสนุกไปตามท้องเรื่อง การดำเนินเรื่องค่อนข้างกระชับฉับไว บางทีก็รวดเร็วไปจนเราตามรายละเอียดไม่ทันเหมือนกัน

ภาคนี้ดูเหมือนจะชูธีมความเป็น “สาวแกร่ง” อย่างเห็นได้ชัด นางฟ้าทั้ง 3 คนต่างมีบุคลิกที่สตรองแบบที่ไม่ต้องพึ่งพาผู้ชายเลย ส่วนบอสลี่ย์ที่ปกติจะเป็นผู้ชาย มาภาคนี้ก็เป็นผู้หญิง ซึ่งบทบาทก็ค่อนข้างเด่นเหมือนจะเป็นนางฟ้าคนที่ 4 ได้เลย พอตัวละครหญิงเด่นแบบนี้ ตัวละครชายหลายๆ คนก็ดร็อปลงไปบ้าง แต่พวกตัวร้ายก็ยังแสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของผู้ชายได้อยู่ ตอนปะทะกันเลยทำให้รู้สึกว่าชายหญิงสูสีๆ กัน ไม่ใช่ว่าให้ฝ่ายชายเพลี่ยงพล้ำไปเลย

นางฟ้าทั้ง 3 คนมีบุคลิกที่โดดเด่นแตกต่างกันไปสุดๆ เริ่มจากซาบิน่า คนนี้เราชอบสุด เธอมีความห้าวๆ กวนๆ เป็นตัวฮาของกลุ่ม แต่ขณะเดียวกันก็เป็นคนเดียวที่สามารถดึงเสน่ห์ความเป็นผู้หญิงออกมาใช้เป็นอาวุธได้มากที่สุด คือดูแพรวพราวอะ คริสเตนก็ถ่ายทอดออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติมาก ส่วนเจน สาวแกร่งที่มาสายบู๊บุกลุยตรงๆ ไม่ต้องพูดพล่ามมาก ให้อารมณ์แบบเครื่องมือสังหาร พูดน้อยต่อยหนัก รายนี้ได้เอลลา บาลินสกา นักแสดงสาวที่อาจยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก แต่ฝีมือดีจริง

ส่วนคนสุดท้าย เอเลน่า จริงๆ คนนี้ต้องเรียกว่าเป็นนางฟ้าเฉพาะกิจมากกว่า ซึ่งแม้จะยังไม่มีสกิลด้านการบู๊มาก แต่ก็ฉลาดเป็นกรด เป็นแฮ็กเกอร์มือฉมัง ขณะเดียวกันก็มีความเปิ่นโก๊ะแบบผู้หญิงๆ อยู่ด้วย ดูขัดแย้งแต่ก็ลงตัวแปลกๆ คนนี้ได้นาโอมิ สกอตต์ มาสวมบท เธอคือเจ้าหญิงจัสมินในหนังอาละดินเวอร์ชั่นล่าสุดนั่นเอง

พอทั้ง 3 มาอยู่ด้วยกัน ก็ได้ส่วนผสมที่เข้ากันดีนะเราว่า แม้ตอนแรกจะยังดูไม่สนิทกันเท่าไร แต่เมื่อผ่านอะไรด้วยกันมา เราก็เริ่มรู้สึกว่าพวกเธอผูกพันกันเรื่อยๆ จนกลายเป็นเหมือนพี่น้องกัน

10.jpg

อีกคนที่ขาดไม่ได้คือบอสลี่ย์หญิง เป็นเจ๊ใหญ่ที่มีมาดเท่ๆ ภูมิฐานดี พอบอสลี่ย์เป็นผู้หญิงแบบนี้ บางซีนที่เธออยู่กับสาวๆ ก็จะให้ความรู้สึกเหมือนเธอเป็นเพื่อนร่วมแก๊งอีกคน ไม่ใช่บอสใหญ่มาจากไหน คือมีความซี้ใกล้ชิดกันปานนั้นเลย

อ้อ อีกอย่างคือ อลิซาเบธ แบงส์ ผู้รับบทบอสลี่ย์หญิง เธอคือผู้กำกับ โปรดิวเซอร์ และผู้เขียนบทเรื่องนี้ด้วยนะ

05.jpg

ในฝั่งของเนื้อหา ตัวพล็อตนั้นไม่ได้แปลกใหม่อะไรมากมาย เป็นแนวหนังสายลับคอเมดี้ที่น่าจะเคยเห็นกันในหลายๆ เรื่อง มีการสับขาหลอกอยู่บ้าง ซึ่งก็ถือว่าเซอร์ไพรส์เหมือนกันสำหรับเรา ส่วนฉากแอ็กชั่นนั้นอาจจะไม่ได้บู๊อลังการหรือรุนแรงมากมาย คงเพราะเป็นผู้หญิงด้วย และหนังคนเน้นคนดูเป็นผู้หญิงมากกว่า พวกฉากแอ็กชั่นเลยเพลาๆ แต่ก็ยังดูสนุก

โดยรวมแล้ว Charlie’s Angels ภาคนี้ถือว่าบันเทิงดีสำหรับเรา ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าถ้าไปหาภาคก่อนมาดูอีกรอบจะรู้สึกเปลี่ยนไปไหม แต่คิดว่าถ้าดูเพื่อความสนุกก็โอเคอยู่นะ

ป.ล.1 เพลงประกอบติดหูมาก

ป.ล. 2 หนังมี End Credit 2 ตัว คุ้มค่าเวลารออยู่

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: