รีวิวขนมจากทริปโซลล่าสุด [ตุลาคม 2018]

ไปเที่ยวเกาหลีทั้งทีต้องจัดขนมมาลองหลายๆ อย่าง ซึ่งหลายๆ คนน่าจะรู้กันดีว่าขนมที่นี่น่ากินไม่แพ้ชาติอื่น บล็อกนี้ขอมารีวิวขนมขบเคี้ยวที่เราได้ซื้อมาลอง ขนมเหล่านี้จะเป็นแบบที่หาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านสะดวกซื้อ จะซื้อกลับมาเป็นของฝากหรือกลับมากินที่ไทยก็ได้ ส่วนอาหารและขนมตามร้านอาหารคือคาเฟ่ เดี๋ยวจะมารีวิวในบล็อกต่อๆ ไปนะ

1. อัลมอนด์ยี่ห้อ Tom’s Farm

เราขอยกให้เป็นอย่างแรกที่อยากพูดถึงเลย เพราะอัลมอนด์ยี่ห้อ Tom’s Farm เป็นยี่ห้อโปรดเรา เราโดนตกโดยรส Honey Butter อย่างจัง ซึ่งยี่ห้อนี้ก็มีขายในเมืองไทยในราคาประมาณ 250 บาทกว่าๆ (ถ้าไม่มีส่วนลด) นอกจากรสนี้ก็มีรสอื่นๆ ด้วยเช่นกัน เช่น นมเปรี้ยว วาซาบิ เป็นต้น แต่ถ้าไม่ไปเกาหลีเราก็นึกไม่ถึงว่ามันจะมีรสมากมายก่ายกองขนาดนี้!! รสแปลกๆ ไม่มีในไทยที่เราได้ซื้อมาลองห่อเล็กๆ ก็มีไก่ทอดเผ็ด พีช สตรอว์เบอร์รี่ สาหร่าย ถั่วแดง ช็อกโกแลต และชาเขียว

almond01
ใครยังไม่ได้อยากเสี่ยงซื้อห่อใหญ่ ลองซื้อห่อเล็กมาชิมก่อนได้

มาว่ากันที่ 5 รสแรกก่อน เริ่มจากรสเน้นคาวอย่างไก่ทอดเผ็ด (ห่อสีดำแดง) ตัวอัลมอนด์จะเคลือบผงปรุงรส รสนี้ค่อนข้างเผ็ดร้อนใช้ได้เลยละ ใครไม่ใช่สายกินเผ็ดไม่แนะนำนะฮะ แต่ถ้าใครชอบรสเผ็ดๆ ก็จัดเลย

รสที่ 2 กับ 3 มีความคล้ายกัน คือ สตรอว์เบอร์รี่และพีช (ห่อชมพู) อัลมอนด์เคลือบผงปรุงรสติดไปทางเปรี้ยวๆ หวานๆ เราแอบรู้สึกว่าพีชจะหอมกว่านิดนึงด้วย หอมแบบกลิ่นพีชน่ะ ใครสายหวานก็มาทางนี้เลย

รสที่ 4 คือสาหร่าย (ห่อสีครีม) ก็เป็นอัลมอนด์เคลือบผงปรุงรสและสาหร่ายเป็นแผ่นเล็กๆ รสนี้กลมกล่อมมาก ชอบจริง เป็นรสที่ซื้อถุงใหญ่กลับไทย มันจะทั้งเค็มๆ หวานๆ ลงตัวคล้ายๆ รส Honey Butter เลยน่ะ

รสที่ 5 คือถั่วแดง (ห่อสีแดงเข้ม) อันนี้จะแปลกออกมานิดนึงตรงที่อัลมอนด์ไม่ได้เคลือบผงปรุงรสแล้ว แต่เคลือบช็อกโกแลตสีชมพูรสถั่วแดงแทน รสนี้ก็จะหวานๆ แนวไวท์ช็อกโกแลตหน่อย มีกลิ่นถั่วแดงติดมานิดนึง เป็นอีกหนึ่งรสที่เราซื้อถุงใหญ่กลับบ้าน

หน้าตาเหมือนลูกระเบิด 

อีก 2 รสที่ขอแยกออกมาคือช็อกโกแลตและชาเขียว เพราะมันขายด้วยแพ็กเกจจิ้งสไตล์เดียวกัน รูปลักษณ์ของขนมก็เหมือนกันด้วย คือจะเป็นถั่วเคลือบด้วยช็อกโกแลตแล้วหุ้มด้วยข้าวพองอีกที ขอบอกว่าอร่อยมาก!! เคี้ยวเพลินจริงๆ อร่อยทั้งสองรสเลย สำหรับสองรสนี้จะมีแค่ถุงเล็กเท่านั้น แอบเสียดายเหมือนกัน

ป.ล. มันจะมีอัลมอนด์ยี่ห้ออื่นๆ ที่แพ็กเกจจิ้งคล้าย…ไม่สิ…โคตรคล้าย Tom’s Farm ถ้าเบลอๆ อาจหยิบผิดยี่ห้อได้ ซึ่งเราไม่รู้หรอกว่ายี่ห้ออื่นจะรสชาติเป็นยังไง แต่เราติดยี่ห้อ Tom ไปแล้วง่ะ ก็เลยขอไม่เสี่ยงดีกว่า ใครลองยี่ห้ออื่นก็มาแชร์กันได้นะ

2. ช็อกโกพาย ยี่ห้อ Lotte และ Orion

ช็อกโกพายน่าจะเป็นหนึ่งในขนมสุดคลาสสิกของเกาหลี โดยมียี่ห้อ Lotte เป็นชื่อแรกที่หลายคนนึกถึง ด้วยความอยากลองอะไรใหม่ๆ เราเลยซื้อทั้ง Lotte และยี่ห้อ Orion มาลอง ผลปรากฏคือ รสชาติมีความคล้ายคลึงกัน แค่ Lotte จะมีครีมที่หวานกว่านิดนึง ส่วนเนื้อขนมหรือ Texture นี่ค่อนข้างรู้สึกได้ชัดว่า Orion จะแน่นกว่า ส่วน Lotte จะป่นๆ เละง่ายกว่า ทางด้านขนาด หรือ Size ของขนม Lotte จะใหญ่กว่า Orion นิดนึง ที่ชอบคือทั้ง 2 ยี่ห้อไม่ได้ทำขนมออกมาหวานเว่อร์วังแบบที่เรากลัวตอนแรก คือมันอร่อยจริงๆ

3. ช็อกโกแลต ยี่ห้อ Ghana

Ghana เป็นแบรนด์ช็อกโกแลตชื่อดังอีกเจ้าของเกาหลี ซึ่งจริงๆ เราคงไม่เห่ออะไรเพราะเมืองไทยก็มีขาย แต่ที่ซื้อเพราะน้องแจฮวานบนกล่องค่ะ ขอสารภาพตามตรง ฉันจะเก็บกล่องไว้บูชานี่แหละ มีอะไรมะ

ทางด้านขนม เราซื้อมา 2 รส อันแรกคือ Milk Chocolate ก็จะเป็นช็อกโกแลตนม หวานปกติทั่วไป ส่วนอีกอันจะเป็นช็อกโกแลตนมแบบที่มีฟองอากาศข้างใน เวลากินมันก็จะไม่แน่นซะทีเดียว มีโหวงๆ ข้างใน ละลายในปากง่ายกว่าปกติ ก็อร่อยไปอีกแบบนะ

ghana04
ถึงหน้าน้องแจฮวานจะก๊อปปี้เพสต์มาจากอันก่อนเราก็จะซื้อ

สังเกตว่าจะมีรูๆ ในเนื้อช็อกโกแลต

4. Vita500

vita01
น้องไม่ใช่เครื่องดื่มชูกำลังแต่น้องชูกำลังใจพรี่

โดนน้องแจฮวานตกอีกแล้วค่ะ น้องไปอยู่บนแพ็กเกจจิ้งอะไรพี่ก็จะซื้อกินหมด… สำหรับขวดแก้วหน้าตาเหมือน M-150 อันนี้ ตอนแรกเราก็งงๆ ว่ามันคืออะไร ลองหาข้อมูลดูสรุปมันคือเครื่องดื่มวิตามินซี ซึ่งรสชาติมีกลิ่นอายคล้ายๆ ยาน้ำเด็ก ก็จะค่อนข้างหวานเลยทีเดียว หวานปี๊ดเลย สรุปคือไม่อร่อย 555 แต่เพื่อน้องแจฮวาน พี่จะยอมกินหวานก็ได้

5. ขนมยี่ห้อ No Brand

No Brand นี่ขายขนมหลากหลายจริงๆ อันนี้มีบางส่วนที่เราได้ชิมจากที่น้องเราซื้อมาตุนไว้

nobrand02
ครีมดูล้น แต่ของจริงไม่ล้นขนาดนั้น 55

อันแรกคือช็อกโกแลตบาร์รสคุกกี้แอนด์ครีม ที่ข้างในมีคุกกี้เหมือนโอรีโอ้ กับครีมหวานๆ สีเนื้อ ชิ้นนี้ค่อนข้างหวานเลยทีเดียว หวานปี๊ดเลย ใครไม่ชอบหวานแนะนำให้ข้ามไปจ้า

nobrand01
นี่มันมาม่าชัดๆ

อันที่ 2 นี้คือขนมบะหมี่แห้ง ซึ่งดูไปดูมามันก็คือมาม่านี่หว่า แค่เอามาปรับเปลี่ยนการนำเสนอใหม่ว่าเป็นขนมกินเล่นได้ ทำให้นึกไปถึงสมัยเด็กๆ เวลาเราแอบหยิบมาม่าดิบมากินนั่นแหละ ก็มันกรอบอร่อยดีนี่… อันนี้ก็แบบนั้นเลย รสชาติเข้มข้นด้วย แอบอยากรู้ว่าถ้าเอาไปต้มนี่มันจะกลายเป็นบะหมี่เหมือนกันมั้ย

nobrand05
ซึ้งกับสโลแกนแบรนด์แป๊บ

อันที่ 3 นี่คือมันม่วงกรอบ ให้อธิบายง่ายๆ มันก็คือ Pringles สีม่วงนั่นเอง แต่เฮ้ย มันอร่อยใช้ได้เลย มีกลิ่นอายมันม่วงนิดๆ แทรกเข้ามา ชิ้นก็หนาพอดีคำ เนื้อขนมจะติดหยาบๆ หน่อย ยิ่งกินเพลินเลย

6. Pepero

ไปเกาหลีจะขาดขนมป๊อกกี้แห่งชาติอย่าง Pepero ได้ไง รอบนี้เราก็จัดมาซะหลายรส แต่ขอเน้น 2 รสนี้หน่อยเพราะมันค่อนข้างแปลกใหม่ (สำหรับเรา)

pepero01
ชิ้นเบิ้มตรงปกจริงๆ

อันนี้เป็นรสกาแฟ เป็นบิสกิตเคลือบครีม 2 ชิ้น ชั้นแรกเป็นครีมสีขาวแทนตัวนม ชั้นที่ 2 เป็นครีมสีน้ำตาลแทนตัวกาแฟ อันนี้เราชอบมากกก กินเพลินมาก ครีมเยอะสะใจจริงๆ

pepero02
ไส้ไม่ล้นเท่าในรูปอีกเช่นเคย 55

อันนี้เป็นบิสกิตสอดไส้ครีมช็อกโกแลต เหมือนพีจอยอะ มันอาจจะไม่ได้แปลกใหม่อะไรแต่เราว่าเราเพิ่งเคยกินมั้ง ก็อร่อยดีนะ ครีมข้างในหวานกำลังโอเคเลยแม้ปริมาณจะไม่ได้เยอะล้น

7. ซีเรียลบาร์ ยี่ห้อ Dr. You

dryou01
แพ็กเกจจิ้งขายคนรักสุขภาพสุดๆ

สายซีเรียลน่าจะเตะตากับยี่ห้อนี้เพราะอยู่ไปทั่วทุกร้าน เราเองซึ่งเป็นคนชอบกินซีเรียลบาร์ก็อดไม่ได้ที่จะลอง ตัวนี้ก็เป็นซีเรียลผสมถั่วเคลือบด้วยช็อกโกแลต กินเพลินมากๆ รสชาติหวานมันกำลังดี เป็นขนมหวานที่เฮลตี้ขึ้นมานิดนึง ถ้าอยากกินหวานแบบไม่รู้สึกผิดก็หยิบมา มีขายทั้งแบบบาร์ชิ้นใหญ่ และแบบมินิเหมือนในรูป

8. ช็อกโกแลตชาเขียว และ สเปรดชาเขียว ยี่ห้อ Osulloc

ชาเขียวขึ้นชื่อจากเกาะเชจู มาถึงร้านเค้าก็จะเจอสินค้าที่เกี่ยวกับชาเขียวเต็มไปหมด อันตัวเราไม่ได้เห่อชาที่เป็นชา แต่จะเห่อชาเมื่อมันถูกนำมาดัดแปลงเป็นอะไรครีมมี่ๆ เช่นช็อกโกแลตกับสเปรดเป็นต้น

matcha01
แพ็กเกจจิ้งควรค่าแก่การถวาย

ช็อกโกแลตชาเขียวตัวนี้มีความดีงาม คือเป็นดาร์กช็อกโกแลตเข้มข้น สอดไส้ด้วยช็อกโกแลตรสชาเขียวอีกที หอมหวานกลิ่นชามากๆ ใครสายช็อกโกแลตจัดตัวนี้มาเลย แพ็กเกจจิ้งก็ดูสวยหรูน่าใช้

matcha02
นี่แอบขี้โกงด้วยการไปซื้อที่ร้านสะดวกซื้อ เพราะก่อนหน้านั้น Osulloc ไม่มีขายขวดเล็กเลย

สเปรดชาเขียวเป็นอะไรที่เล็งตั้งแต่วันแรกที่มาแล้ว เราเป็นคนชอบสเปรดรสแปลกๆ ใหม่ๆ รสชาติของตัวนี้คือเข้มรสชาเขียวจริงๆ หวานน้อยด้วย เข้มข้นมาก เอาไปทาขนมปังน่าจะเลิศอยู่

9. ชีสแท่ง

cheese01
ความสนุกคือได้เห็นสีหน้าสยองของคนเมื่อรู้ว่าเรากำลังกินชีสแท่งเปล่าๆ

ชีสแท่งไม่ใช่อะไรแปลกใหม่เท่าไรเพราะที่ไหนก็มีขาย แต่ขออวยอันนี้หน่อยละกันเพราะบังเอิญได้ชิม ตัวชีสเนื้อแน่นมากๆ รสชาติก็กลมกล่อมกำลังดี เรามองว่าชีสแท่งไม่ใช่ของอันตรายนะ หลายคนกลัวชีสจนผวา จริงๆ ชีสแท่งเป็นขนมเสริมโปรตีนได้ดีเลย แต่อย่ากินมากไปละกันเพราะยังไงก็มีไขมันอยู่เน้อ

10. Pumpkin Zakuzaku ที่ Croquant Choux Zakuzaku

zakuzaku03
ไส้ฟักทองคือดีย์

อันนี้ขอหลุดธีมนิดนึงเพราะไม่สามารถห่อกลับไทยได้ แต่อยากบันทึกความบังเอิญที่ได้กินซากุซากุไส้ฟักทองนี้ ก่อนมาเกาหลีเราก็รู้แหละว่าที่ไทยมีขาย แต่ดูแล้วยังไงๆ คงไม่มีทางได้ไปกินก่อนเค้าเลิกขายแน่ๆ บังเอิญมากที่มาเจอร้านนี้ในเกาหลีระหว่างที่เค้ายังขาย (นั่นคือ ก่อนฮาโลวีน) ดีใจมากเลยจัดซะเลย แป้งเจ้านี้เค้าดีจริงๆ กรอบและกลมกล่อมมาก อยากได้แป้งมาเคี้ยวเล่นเลยทีเดียว ส่วนไส้ก็จะมีความคัสตาร์ดละมุนๆ หอมกลิ่นฟักทองเล็กน้อย ดีงามมาก

zakuzaku01
มาแค่ช่วงฮัลโลวีนนะ

11. ขนมปังเมล่อนช็อกโกแลต

melon02
ชิ้นยักษ์จริง ชอบ สะใจ รัก

อันนี้ซื้อจากร้านสะดวกซื้อที่สนามบินเพราะต้องการกำจัดเหรียญ คือเห็นแค่รูปลักษณ์ก็กรี๊ดแล้ว ชิ้นใหญ่มาก!! รูปโฆษณาก็ดูไส้แน่นสุดๆ เราเลยจัดมา สรุปคือไส้แน่นจริง แม้ไม่แน่นเท่าในรูปที่เยิ้มเป็นสายแต่ก็ถือว่าปริมาณเยอะอยู่นะ รสชาติหวานๆ มันๆ กำลังดีเลย

melon03
ไส้ข้างในคือไม่ทรยศกัน จัดเต็มจริง
melon01
ไม่รู้ยี่ห้ออะไร ลองไปส่องตามร้านสะดวกซื้อนะ

12. มันฝรั่งทอดรส Honey Butter ยี่ห้อ Calbee

calbee01
กินเพลินจริง เราเตือนคุณแล้ว

โอยรส Honey Butter เล่นงานอีกแล้ว คราวนี้ไปอยู่บนแผ่นมันฝรั่งทอดกรอบที่มีความเค็มๆ เป็นทุนเดิม เจอความหวานมันนิดๆ ผสมเข้าไปนี่สวรรค์จริงค่ะ กินเพลินมาก ความเค็มกับความหวานนี่มันเข้ากันได้ดีจริงๆ นะ

13. ไดฟุกุสตรอว์เบอร์รี่ ขายที่มยองดง

daifuku02
อ่านยี่ห้อไม่ออก สังเกตตัวการ์ตูนหัวสตรอว์แทนนะ

เห็นแล้วมันอดไม่ได้ สตรอว์เบอร์รี่ลูกโตมาก แป้งมีความหนานิดนึงแต่แป้งมันอร่อยไงเลยกินเพลิน สตรอว์เบอร์รี่จะถูกห่อหุ้มด้วยถั่วแดงบดรสหวานชั้นนึงก่อนจะหุ้มด้วยแป้งโมจิอีกที กัดไปก็จะเจอความหวานเย็นสดชื่นในขณะที่ตัวแป้งยังอุ่นๆ ถั่วแดงก็ปริมาณเยอะและไม่หวานเกินไป คือมันดีมากอะ ชิ้นโตสะใจ

daifuku03
เห็นเลเยอร์นั่นมั้ย

14. ซีเรียลโอรีโอ้

oreo01
ความฝันที่เป็นจริง

แรร์ไอเท็ม!! ชิ้นนี้แค่เห็นก็สะดุดตาแล้ว อย่างที่บอกว่าเราเป็นสายซีเรียล ขายซีเรียลอะไรมาเราใจอ่อนง่ายมาก โอรีโอ้นี่ชอบเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว พอเป็นซีเรียลยิ่งอยากโดน กล่องใหญ่ใช้ได้ ตัวซีเรียลรูปร่างเหมือน froot loops แต่เป็นสีดำประดับด้วยน้ำตาลสีขาว แทนตัวเป็นคุกกี้สีดำ เราชอบรสชาติที่ติดเค็มนิดๆ และไม่หวานมากของสีดำ กินเพลินโคตรๆ ซึ่งตัวซีเรียลนี้จะแซมๆ ด้วยมาร์ชแมลโลว์อบแข็งสีขาว ฟีลแบบที่อยู่ใน Lucky Charms อะ ซึ่งอันนี้ก็จะแทนตัวไส้ครีม มาร์ชแมลโลว์นี่จะหวานนะ โชคดีที่กล่องของเรามีไม่เยอะ เราไม่ค่อยชอบเท่าไร 55 ชอบกินสีดำมากกว่า มาร์ชแมลโลว์นี่อาจจะเอาไปละลายนมไว้กินเล่นทีหลัง

oreo02
ประชากรมาร์ชแมลโลว์มีเพียง 1:1000 ต่อประชากรซีเรียลดำ

หมดแล้ววว รอบนี้ก็ได้ขนมกลับมาเยอะแยะมากมาย ตัวแตกและกระเป๋าตังค์แตกกันไป แต่ก็คุ้มเพราะขนมส่วนใหญ่คืออร่อยถูกปากจริงๆ และหายากในไทย ถึงหาได้ก็อาจจะราคาแพง ดังนั้นไปเกาหลีแล้วเราต้องเอาให้คุ้ม!!

ใครมีขนมเกาหลีอันไหนเด็ดๆ อีกก็แชร์กันได้นะ 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: