รีวิว LINE Village: ห้องส่วนตัวของเหล่าไลน์เฟรนด์และหมู่บ้านในอุดมคติ

รีวิว LINE Village: ห้องส่วนตัวของเหล่าไลน์เฟรนด์และหมู่บ้านในอุดมคติ

และแล้วเราก็ได้มีโอกาสไปเยือน LINE Village ที่ซึ่งเค้าเคลมว่าเป็นสวนสนุกในร่ม เหมาะมากสำหรับใครที่เป็นแฟนคลับตัวการ์ตูนมุ้งมิ้งจาก LINE เพราะที่นี่มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก แวดล้อมไปด้วยตัวการ์ตูนที่เราคุ้นเคยกัน (และบางตัวก็ไม่ค่อยคุ้นเคย) เดินทางสะดวกเพราะอยู่ที่ชั้นล่างติดถนนของ Siam Square One นี่เอง ไหนๆ มาแล้วเราก็ถือโอกาสถ่ายรูปทุกซอกทุกมุมเพื่อทำรีวิวซะเลยละกัน

IMG_2556
ทางเข้าจากทางร้านค้า

เราเข้า LINE Village จากในตัวห้าง ซึ่งก็จะเป็นโซนขายของ (ถ้าเข้าจากประตูติดถนนก็จะเจอบูธขายตั๋วเลย) เรามุ่งตรงไปยังบูธขายตั๋วก่อน บัตรปกติสำหรับคนไทยจะราคาอยู่ที่ 850 บาทต่อคน แต่เราใช้โปรฯ AIS กับโปรฯ นักเรียน (ไปกับน้อง) คู่กัน เลยได้ลดกันไปคนละ 200 บาท

รีวิว LINE Village: ห้องส่วนตัวของเหล่าไลน์เฟรนด์และหมู่บ้านในอุดมคติ
โชว์บัตร

บัตรเราเป็นรอบ 15.45 น. เหลือเวลาอีกประมาณ 15 นาที เรากับน้องจึงเดินเล่นสำรวจร้านไปเรื่อยๆ มีของเยอะมาก ไล่ตั้งแต่เสื้อผ้ายันตุ๊กตายันเครื่องเขียนยันของกุ๊กกิ๊ก ถ้าใจไม่แกร่งอาจมีเสียตังค์กันได้นะฮะ

IMG_2557
อย่าให้เลือก เพราะเลือกไม่ได้

พอถึงเวลา เราก็เดินเข้าไปในทางต้อนรับซึ่งเป็นอุโมงค์มืดๆ ก่อนจะเลี้ยวเข้าไปในห้องแรกที่มีหน้าตาเหมือนห้องสมุด มีชื่อว่า Mystique Library เป็นห้องสมุดของหมีบราวน์ ถ้าใครพอจำได้ บราวน์ชอบการอ่านหนังสือ ในห้องจึงเต็มไปด้วยหนังสือรายล้อมรอบชั้นวาง เป็นห้องเล็กๆ ที่ถ้าไปพร้อมคนเยอะๆ ก็จะเต็มเร็วมาก รีวิวจากหลายๆ ที่บอกว่าถ้าหาประตูลับไม่เจอ จะไม่สามารถไปห้องต่อไปได้ใช่มะ แต่เอาจริงๆ ตรงนั้นมีเจ้าหน้าที่คอยนำทางเราอยู่ (อันที่จริงคือมีเจ้าหน้าที่ทุกห้องแหละ) เมื่อเราถ่ายรูปเสร็จก็ไปบอกเจ้าหน้าที่ที่ยืนอยู่หน้าประตูลับ (?) ได้ เค้าจะคอยดูต้นทางให้ว่าอีกห้องหนึ่งว่างพอให้เราบุกเข้าไปรึยัง ขั้นตอนจะเป็นอย่างนี้ในทุกๆ ห้อง

IMG_2560
อ้าวบราวน์ไปทำไรตรงนั้น
IMG_2561
มีภาพไลน์เฟรนด์แบบ exclusive มาแซม
IMG_2563
ลายดินสอก็มา

เมื่อหลุดออกมาจากห้องสมุดได้แล้ว ที่ต่อไปคือ Secret Step หรือก็คือโถงบันไดให้เราเดินลงไปข้างล่าง รอบด้านถูกประดับประดาไปด้วยรูปภาพของเหล่าไลน์เฟรนด์ที่ขยับได้นิดๆ หน่อยๆ (แต่บางรูปก็เป็นภาพนิ่งเฉยๆ) จุดนี้เหมาะสำหรับใครก็ตามที่อยากถ่ายรูปเก็บภาพพิเศษของเหล่าตัวการ์ตูนพวกนี้ไว้ เพราะเป็นภาพ exclusive หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว

IMG_2564
ระวังตกบันได
IMG_2565
มองภาพเพลินมาก
IMG_2566
ไปโกรธใครมาเล่า

พอเดินบันไดลงมาถึงชั้นล่าง เราก็เลี้ยวซ้าย เพื่อไปเจอห้องมืดๆ ห้องหนึ่งที่ชื่อ Intro Theatre เป็นลักษณะห้องสี่เหลี่ยมที่ถูกล้อมไปด้วยม่านที่ฉายภาพไลน์เฟรนด์โผล่ขึ้นมาทักทายเรา การจะถ่ายรูปในห้องนี้ถือเป็นภารกิจยากระดับนึง เพราะด้วยแสงที่เปลี่ยนไปเรื่อยๆ กับไลน์เฟรนด์ที่ผลุบๆ โผล่ๆ ก็อาจจะทำให้ไม่ได้ภาพดังใจ ฉะนั้น กดชัตเตอร์ไปรัวๆ เลยจ้ะ อย่าเล็งนาน

IMG_2567
หาทางออกสิ
IMG_2568
เอ๊ะไหนทางออก
IMG_2569
กดชัตเตอร์รัวๆ

เสร็จจากห้องนี้ ก็ไปสะกิดเจ้าหน้าที่ว่าอยากไปห้องต่อไปแล้ว อันนี้แอบรอนานนิดหนึ่ง แล้วก็ต้องกระจ่างเมื่อเราได้เข้าไปในห้อง Dazzle Corridor ซึ่งเป็นโถงทางเดินเล็กๆ ที่รายล้อมไปด้วยกระจก ที่บอกว่าเล็กนี่คือเล็กจริงๆ แบบเดิน 5 ก้าวก็ถึงประตูไปห้องถัดไปแล้ว ถึงว่าล่ะเจ้าหน้าที่ให้เรารอนาน เพราะถ้าคนเยอะจะถ่ายรูปไม่สวยเลย

IMG_2570
ห้องก็แคบแค่นี้ ถ้าคนเต็มนี่คือบังแสงหมด

เดินไปสุดทาง ก็จะเข้าไปสู่ Brown’s Room หรือห้องนอนของบราวน์นั่นเอง ห้องนี้น่ารักดี มีเตียงที่เราสามารถลงไปนอนได้ มีกระจกยาวให้เช็กหน้าเช็กผม ที่สำคัญคือเจอบราวน์กำลังนั่งอ่านหนังสืออย่างขะมักเขม้นอยู่

IMG_2571
พนักงานบอกลงไปนอนได้ แต่ต้องถอดรองเท้าก่อน
IMG_2572
มาจัดผมจัดเสื้อกันได้
IMG_2573
อ้าวบราวน์เล่นมวยไทยด้วย

ออกจากห้องของบราวน์ เราก็ไปต่อกับโซน The Garden ซึ่งแบบ…ค่อยยังชั่ว ห้องนี่ใหญ่ขึ้นมาหน่อย ทำให้ไม่เบียดกับชาวบ้าน โดยห้องนี้จะตกแต่งเหมือนเป็นสวนสาธารณะที่มีทั้งร้านไอศกรีม ลานน้ำพุ โรงรถ ม้านั่งเล่น เดินถ่ายรูปชิวๆ ได้เลย ไฮไลต์ของห้องนี้คือโซน VR ที่เราสามารถสวมเครื่องเพื่อเล่นเกมได้ ในเกมก็จะให้เราทำท่าทางต่างๆ เพื่อเปลี่ยนชุดตัวละครบ้าง เล่นกับเฟอร์นิเจอร์บ้าง เพลินดีๆ

IMG_2574
น่าจะมีขายจริงๆ
IMG_2575
ไปถ่ายรูปกับนาง ให้ฟีลเพื่อนสาว
IMG_2576
ไปกัดคุกกี้ของโคนี่กันได้
IMG_2577
โซน VR ลองเข้าไปเล่นกันได้นะ
IMG_2578
จริงหรอโคนี่
IMG_2579
คุณเห็นเอ็ดเวิร์ดมั้ย
IMG_2580
มองย้อนกลับไปห้อง Brown สักหน่อย

ห้องต่อไปคือ Cony’s House ห้องของโคนี่ มีจุดเด่นคือสีชมพูหวานแหววกระแทกตา ชมพูทั้งห้อง ห้องนี้เรียกได้ว่าเป็นห้องแม่บ้านเลย เพราะมีทั้งครัวทั้งเครื่องซักผ้า ไฮไลต์ที่ต้องไปเล่นคือเกมทำอาหารบนจอทัชสกรีน (มีหลายจอ ไม่ต้องแย่งกัน) อารมณ์เหมือนเล่น cooking mama นั่นละ ตัวเกมมีหลายด่านให้เล่น แม้จะเล่นไม่ผ่านด่านก็สามารถไปด่านต่อไปได้ มีติดนิดหนึ่งตรงที่การเคลื่อนไหวของเกมยังกระตุกๆ ช้าๆ ไปบ้าง ทำให้เราเฟลหลายด่านเลย (เฟลเพราะระบบจริงๆ ไม่ใช่ฝีมือ เชื่อสิ)

IMG_2590
ห้องโคนี่แบบถ่ายย้อนกลับมา
IMG_2581
มุมนั่งเล่น
IMG_2582
โซนห้องครัว
IMG_2583
โซนซักผ้า
IMG_2584
มุมถ่ายรูปเยอะมาก
IMG_2585
จอดำๆ คือไว้เล่นเกมนะ
IMG_2586
โซนล้างจาน

ฟินกับสีชมพูไปแล้ว ห้องต่อไปขอเปลี่ยนบรรยากาศเป็นโทนมืดๆ บ้าง นั่นก็คือ Moon’s Rooftop หรือห้องของมูน เอาจริงๆ เราเพิ่งรู้ว่ามูนคลั่งไคล้อวกาศ ใฝ่ฝันจะเป็นนักบินอวกาศ เราแอบรู้สึกว่าห้องนี้มีความเหงาหนักมาก อาจจะเพราะตอนนั้นไม่มีใครเลยนอกจากเรา น้อง และเจ้าหน้าที่ บวกด้วยบรรยากาศเคว้งคว้างของอวกาศ ให้อารมณ์เหมือนนาซ่าก็พาเธอกลับมาไม่ได้

IMG_2591
เข้าไปก็เจอมุมนี้
IMG_2592
เห็นความใฝ่ฝันชัดเจน
IMG_2593
จรวดก็มา
IMG_2594
หลงใหลคลั่งไคล้จริงๆ

ออกจากมู้ดมืดๆ ไปสู่ความสว่างกันอีกครั้ง กับโซนต่อไปคือ Festival Square ตกแต่งคล้ายๆ จตุรัสของหมู่บ้าน มีตลาด มีมุมถ่ายรูปดิจิทัล มีเกมงานวัด (ที่ไม่รู้ว่าเล่นได้จริงมั้ย) อีกมุมหนึ่งในห้องเดียวกันคือ Beat Brown เป็นมุมที่คูลที่สุดแล้ว ตกแต่งแบบสตรีท คลอไปด้วยเพลงเฮ้วๆ แบบที่เปิดในผับ ใครที่อยากได้รูปไม่มุ้งมิ้ง มาโซนนี้ได้

IMG_2597
ตลาดนัด
IMG_2601
จ่ายตลาด
IMG_2600
สรุปว่ามันโยนได้มั้ย ไม่กล้าโยน กลัวทำของเค้าพัง
IMG_2598
บราวน์เป็นดีเจ
IMG_2602
จะได้มุมสตรีตๆ แบบนี้

หันไปด้านตรงข้ามก็จะเจอห้องเล็กๆ ห้องหนึ่ง เป็นห้อง James’ Secret House ที่ซึ่งมีองค์ชายเจมส์นั่งเก๊กหล่อประทับบนเก้าอี้หรูอยู่ สามารถไปถ่ายรูปนั่งเก๊กเป็นเพื่อนพี่แกได้เช่นกัน ถัดมาอีกห้องหนึ่งเป็นห้อง Dream Theatre มีเก้าอี้นั่งเรียงรายให้เราเข้าไปสวมหัวเล่น VR กันอีกครั้ง อันนี้ค่อยให้อารมณ์เป็นสวนสนุกหน่อย เป็น Simulation แบบ 360 องศาที่สมมติให้เรากำลังนั่งรถไฟเหาะ กราฟิกทำออกมางดงามมาก เครื่องเล่นเหวี่ยงนิดๆ พอให้กระชุ่มกระชวย

IMG_2599
ท่านราชาเจมส์
IMG_2605
ดูความทวิสของโปสเตอร์หนัง

โซนถัดไปนั้นต้องบริหารขาด้วยการเดินขึ้นบันได้ไปหน่อย ก็จะเจอกับ Jungle Brown ซึ่งตกแต่งเป็นป่า มีจุดคิ้วท์ๆ อย่างรังของแซลลี่และกระท่อมของเอ็ดเวิร์ดให้ถ่ายรูปเล่นกัน เดินขึ้นบันไดมาอีกนิดก็จะเจอระเบียงเล็กๆ ที่มีโต๊ะเก้าอี้เพียบพร้อมเหมือนเป็นสวนบ้านเราเอง สามารถเข้าไปนั่งพักข้างๆ โคนี่ได้

IMG_2606
มุมเล็กๆ ก่อนขึ้นบันได
IMG_2607
บริหารขากันหน่อย
IMG_2608
ต้อนรับ
IMG_2609
บราวน์มาต้อนรับ
IMG_2610
ถ่ายออกมาแล้วดูหลอนดี
IMG_2611
แซลลี่เยอะมาก
IMG_2612
แซลลี่และเอ็ดเวิร์ด
IMG_2613
จิบชายามบ่ายกับโคนี่สิ
IMG_2614
เจมส์มาโปรยเสน่ห์

ก่อนจะไปห้องต่อไป เราจะต้องเดินทะลุผ่าน Ice Cave ซึ่งจำลองเหมือนเป็นถ้ำน้ำแข็ง โดยระหว่างทางก็จะมีไลน์เฟรนด์มาต้อนรับ สุดทางเดินคือห้อง Boss’s Office เป็นห้องทำงานขรึมๆ ของคุณบอสนั่นเอง เพิ่งรู้ว่าบอสเป็นนักสืบละ ถึงว่า ในห้องให้อารมณ์เหมือนอยู่ในหนังเจมส์ บอนด์ ไม่ว่าจะเป็นโทนสีน้ำตาลไม้เข้มๆ ดูขรึม หรือเพลงแนวสายลับที่เปิดคลอไปในบรรยากาศ

IMG_2615
ถ้ำน้ำแข็ง
IMG_2616
ห้องบอส
IMG_2617
อ้าวบอสเป็นนักสืบ
IMG_2618
หน้าบอสเต็มไปหมด แล้วดูบนตู้โชว์นั่น
IMG_2619
โต๊ะทำงาน เอ็นดูหัวกวาง

ห้องต่อไปเรามาเปลี่ยนโหมดกลับเข้าสู่ความหวานแหววอีกครั้ง กับห้อง Choco’s Arcade เป็นโถงกว้างๆ เตรียมความพร้อมก่อนจะไปเจอโหมดสีชมพูกระแทกตาอีกครั้ง โซนตรงนี้เป็นจตุรัสที่มีกำแพงสวยๆ รายล้อม เหมือนสถาปัตยกรรมในยุโรป มองขึ้นไปจะรู้สึกว่าโอ่โถงมากเพราะข้างบนเป็นกระจกสะท้อนตัวห้องอีกที

IMG_2620
กว้างใหญ่เชียว
IMG_2621
กระจกข้างบนทำให้ดูโอ่โถงขึ้นมาก
IMG_2622
รูปนางเต็มไปหมด
IMG_2623
กำลังจะไปเยี่ยมนางแล้ว

ว่าแล้วเราก็มาสู่ห้อง Choco’s House ห้องส่วนตัวของช็อกโก ซึ่งก็คือบราวน์เวอร์ชั่นแต่งหญิง เอ๊ย น้องสาวของบราวน์นั่นเอง ห้องนี้เหมาะกับสาวสายผู้หญิ้ง ผู้หญิง มีมุมให้ถ่ายรูปเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะเครื่องแป้ง อ่างอาบน้ำของแซลลี่ ตู้เสื้อผ้า และโซฟาที่มีช็อกโกครอบครองอยู่ นางไม่สนใจเราเลย มัวแต่กดมือถือ สายโซเชียลที่แท้ทรู

IMG_2624
นางจดจ่อ
IMG_2625
อ้าวแซลลี่
IMG_2626
อาบน้ำให้แซลลี่

ว่าแล้วก็ไปห้องถัดไป ห้องนี้เราก็ต้องรอสักพักเช่นกันเพราะ…เหตุผลเดิมจ้า ห้องมันเล็ก ต้องรอคนออกไปก่อนถึงจะถ่ายรูปได้สวย ห้องนั้นคือ The Infinity เป็นห้องแนวกระจกรายล้อมเหมือนโถงทางเดินช่วงต้นเรื่อง แต่ที่เพิ่มเข้ามาคือตุ๊กตาบราวน์ที่เรืองแสงอยู่ อย่าเห็นว่าน่ารักแล้วอยากจับต้องนะ ห้าม! ถ้าไม่อยากโดนไฟช็อตจ้า

IMG_2627
ละลานตา
IMG_2628
ตาลายมั้ย

ก่อนจะไปห้องสุดท้ายก็ต้องผ่านโซน Story Book กันก่อน ประดับไปด้วยหนังสือขนาดยักษ์หลายเล่มให้ยัดตัวเข้าไปถ่ายรูปกันได้ และปิดท้ายกันที่ห้อง The Finale ห้องสุดท้ายที่ล้อมรอบไปด้วยจอภาพที่มีเหล่าไลน์เฟรนด์มาโบกมือบ๊ายบายส่งเรากลับ ด้วยเอ็ฟเฟ็กต์พลุสีสันสดใสเหมือนงานปีใหม่ น่ารักมาก ทำเอาไม่อยากเดินออกจากห้องเลย

IMG_2630
ดูพลุนั่นสิ
IMG_2631
เหมือนงานปีใหม่
IMG_2632
สวัสดีปีใหม่
IMG_2634
เอ๊ะหรือเหมือนงานวัด
IMG_2635
เอาเป็นว่ามันอลังการ
IMG_2636
ห้องสุดท้ายเค้าจัดเต็มจริงๆ

เมื่อตัดใจได้แล้ว เราก็ออกจากห้อง เดินลงบันไดที่บราวน์มาส่งท้ายบนหลังคา ก่อนจะออกไปสู่โลกแห่งความเป็นจริง พูดให้เว่อร์ไปนั่น ก็ออกมาเจอกับร้านค้า LINE ที่เดิมนั่นละ

IMG_2637
ตอนแรกนึกว่าห้องเก็บเบียร์
IMG_2639
มุมเล็กๆ ส่งท้าย
IMG_2638
บราวน์มาบอกลาเหนือบันไดลง

สุดท้ายแล้ว แม้จะไม่ใช่สวนสนุก 100% แบบที่เคลมไว้ข้างต้น เพราะไม่ได้มีเครื่องเล่นอะไรมากมาย ส่วนใหญ่เป็นมุมถ่ายรูป แต่เราก็ใช้เวลาไปกับ LINE Village กว่า 2 ชั่วโมงเลยทีเดียว ฟังดูเหมือนเยอะ แต่มันเพลินมากจริงๆ ยิ่งเราตั้งใจจะมาถ่ายรูปซึมซับบรรยากาศด้วยแล้ว เลยใช้เวลากับแต่ละห้องค่อนข้างนาน ใครที่เป็นสายถ่ายรูปไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงงง

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: